TRANG CHỦ

NỘI DUNG

TRANG CHỦ

ĐĂNG KÝ

ĐỐI TƯỢNG

THỜI GIAN

NỘI DUNG

Ý KIẾN

HÌNH ẢNH

Các bạn thân mến!

Trước tình hình dịch Covid-19 có nhiều diễn biến còn phức tạp, nhằm hỗ trợ kịp thời và tốt nhất cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, các em mồ côi cha, mẹ hoặc người nuôi dưỡng qua đời do dịch bệnh COVID-19, giúp các em vươn lên trong học tập và cuộc sống; đồng thời phát huy chuyên môn của sinh viên Thành phố, lực lượng Tổng phụ trách Đội, Giáo viên các Nhà Thiếu nhi trong hoạt động tình nguyện vì cộng đồng; Trung tâm Hỗ trợ Học sinh, Sinh viên TP. Hồ Chí Minh triển khai đăng ký đội hình “Gia sư áo xanh” hỗ trợ học tập và chăm sóc sức khỏe tâm thần cho thanh thiếu nhi bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19.
- Đây là một chương trình cực kỳ ý nghĩa để chúng ta sẻ chia yêu thương và hướng đến các hoạt động vì cộng đồng.
- Để trở thành những thầy cô giáo truyền đạt các kiến thức hữu ích cho các em học sinh giúp các em hoàn thiện và phát triển bản thân mình.

Tham gia chương trình, các bạn sẽ làm gì?
- Giúp các em ôn tập, dạy kèm theo chương trình của ngành giáo dục. Tập trung vào các môn học sinh còn hạn chế để phát triển đều các môn học.
- Tư vấn và nâng cao sức khoẻ tâm thần: Theo dõi, nắm bắt tâm lý, kịp thời tư vấn cho học sinh các vấn đề về sức khoẻ tâm thần với các hình thức như: Tổ chức các chuyên đề tư vấn tâm lý, các sân chơi trực tuyến, giới thiệu sách… kịp thời động viên tinh thần để các em học tập hiệu quả.

Tiêu chí để đăng ký tham gia chương trình?
- Là sinh viên tình nguyện thuộc các trường Đại học, Học viện, Cao đẳng trên địa bàn Thành phố, học lực đạt loại Khá trở lên (Ưu tiên sinh viên khối ngành Sư phạm, Tâm lý học, Xã hội học, Công tác xã hội).
- Là Giáo viên năng khiếu tại Nhà Thiếu nhi Thành phố và Nhà Thiếu nhi các Quận, Huyện, thành phố Thủ Đức; Tổng phụ trách Đội các trường Tiểu học, Trung học cơ sở trên địa bàn Thành phố.
- Các đối tượng khác có nguyện vọng tham gia, có chuyên môn phù hợp, được sự chấp thuận của Ban Tổ chức chương trình.

Và đừng quên chuẩn bị cho mình những chiếc điện thoại thông minh hoặc laptop để có thể giảng dạy trực tuyến. Bạn sẽ được Ban Tổ chức ưu tiên:
- SVTN được tập huấn nghiệp vụ sư phạm cơ bản, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng trình bày vấn đề, phương pháp tiếp cận và tư vấn hướng nghiệp cho học sinh.
- SVTN tham gia dạy kèm trên hai môn và dạy kèm từ 15 buổi trở lên sẽ được cấp Giấy chứng nhận tham gia chương trình.

ĐĂNG KÝ ĐỘI HÌNH HỖ TRỢ HỌC TẬP VÀ CHĂM SÓC SỨC KHỎE TÂM THẦN
CHO THANH THIẾU NHI BỊ ẢNH HƯỞNG BỞI DỊCH COVID - 19

[CHƯƠNG TRÌNH GIA SƯ ÁO XANH]

GIA SƯ ÁO XANH – HỌC TẬP THẬT NHANH – TỰ TIN ĐẾN TRƯỜNG

ĐỐI TƯỢNG THỤ HƯỞNG

Học sinh từ lớp 1 đến lớp 12 trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn, mồ côi cha, mẹ hoặc người nuôi dưỡng qua đời do dịch bệnh COVID-19.

ĐỐI TƯỢNG GIẢNG DẠY

- SVTN thuộc các trường Đại học, Học viện, Cao đẳng trên địa bàn Thành phố, học lực đạt loại Khá trở lên (Ưu tiên sinh viên khối ngành Sư phạm, Tâm lý học, Xã hội học, Công tác xã hội).

- Giáo viên năng khiếu tại Nhà Thiếu nhi Thành phố và Nhà Thiếu nhi các Quận, Huyện, Thành phố Thủ Đức; Tổng phụ trách Đội các trường Tiểu học, Trung học cơ sở trên địa bàn Thành phố.

- Các đối tượng khác có nguyện vọng tham gia, có chuyên môn phù hợp, được sự chấp thuận của Ban Tổ chức chương trình.

THỜI GIAN - ĐỊA ĐIỂM

1. Thời gian

Trong năm học 2021 - 2022, bắt đầu từ ngày 15/9/2021 cho đến hết năm học theo chương trình của ngành Giáo dục.

2. Địa điểm

Dạy trực tuyến và trực tiếp.

NỘI DUNG GIẢNG DẠY

NỘI DUNG - HÌNH THỨC

  • Về kiến thức: Tổ chức ôn tập và dạy kèm theo chương trình của ngành giáo dục. Tập trung vào các môn học sinh còn hạn chế để phát triển đều các môn học.
  • Về tư vấn và nâng cao sức khoẻ tâm thần: Theo dõi, nắm bắt tâm lý, kịp thời tư vấn cho học sinh các vấn đề về sức khoẻ tâm thần với các hình thức như: Tổ chức các chuyên đề tư vấn tâm lý, các sân chơi trực tuyến, giới thiệu sách, các kênh thông tin, trang web phù hợp giúp giải tỏa lo lắng… kịp thời động viên tinh thần để các em học tập hiệu quả.
  • Về kỹ năng: Trang bị kỹ năng thực hành xã hội theo từng lứa tuổi (Kỹ năng phòng vệ, thoát hiểm, xử lý tình huống, kiềm chế cảm xúc, sử dụng mạng xã hội...)
  • Về đạo đức: Theo dõi, định hướng cho học sinh các ứng xử văn minh, hướng tới các giá trị đẹp thông qua các câu truyện, tấm gương...
  • Các nội dung hỗ trợ khác: Hỗ trợ sách giáo khoa, dụng cụ học tập, đường truyền, thiết bị để học tập trực tuyến hoặc các nội dung cần thiết khác theo khảo sát thực tế.
HÌNH THỨC
  • Trong học kỳ I, năm học 2021 - 2022: Tổ chức giảng dạy, ôn tập kiến thức, tư vấn tâm lý và các hoạt động chăm sóc sức khỏe tâm thần với hình thức trực tuyến.
  • Trong học kỳ II, năm học 2021 - 2022: Tổ chức giảng dạy, tư vấn tâm lý và các hoạt động chăm sóc sức khỏe tâm thần trực tiếp tại nhà học sinh kết hợp với trực tuyến (Trong điều kiện tình hình dịch bệnh được kiểm soát tốt).

Ý KIẾN PHỤ HUYNH

Chị Thanh Huyền (PH em Minh Đăng, Quận 12):  Đây là một chương trình rất hay, ý nghĩa, nhờ có chương trình mà cháu nhà tôi đã được ôn tập kiến thức, các bạn sinh viên dạy cháu cực kì tích cực và phương pháp dạy cũng hiệu quả. Kết quả của cháu nhà đã được cải thiện đáng kể làm mình cũng yên tâm hơn.

Chị Ái Hạnh (PH em Hiểu Băng, Quận Tân Phú): Vì điều kiện cuộc sống, bản thân tôi không có nhiều thời gian để quan tâm việc học của bé nhiều, thật may mắn khi có các bạn gia sư đến hỗ trợ việc học. Tôi thấy rằng bé có sự tiến bộ trong học tập rõ rệt, bên cạnh đó tôi cũng thấy bé sôi nổi hơn, mạnh dạn hơn trong giao tiếp. Tôi rất biết ơn các bạn sinh viên.

Anh Văn Tập (PH em Gia Hân, Quận 7): Các bạn sinh viên rất nhiệt tình, gần gũi với học sinh cũng như gia đình, nhờ có các bạn mà thời gian học tập của con tôi được đầu tư nhiều hơn, vì điều kiện công việc đôi khi tôi không có thời gian để dạy con. Tôi rất cảm ơn các bạn gia sư, mong chương trình phát triển hơn nữa.

- Thông qua chương trình em đã làm được điều mình mong muốn đó là giúp đỡ, hỗ trợ được các em có hoàn cảnh khó khăn được ôn tập kiến thức, có được những giờ học vui vẻ. Khi dạy các em học sinh, em cảm nhận được niềm hạnh phúc, niềm vui của các em. Chương trình không những giúp em phát huy được tinh thần tình nguyện giúp đỡ mọi người mà còn giúp bản thân em rèn luyện được một số kỹ năng nữa như là làm việc nhóm, giao tiếp. Ngoài ra em còn được giao lưu, làm quen với rất nhiều bạn bè cùng trang lứa, học hỏi từ các bạn nhiều điều bổ ích.

gIA SƯ Võ Thị Kim Khuyên
(SV trường ĐH Sư Phạm TP. HCM)

- Khi tham gia chương trình gia sư áo xanh, em cảm thấy chương trình thật sự rất ý nghĩa, chương trình đã giúp đỡ được các bạn nhỏ mong muốn đi học nhưng không có điều kiện.
- Tuy rằng thời gian học của các bé không giống nhau nhưng bạn nào cũng ham học, ngoan và biết nghe lời. Em luôn muốn giành thời gian để giúp đỡ các bạn nhỏ cũng như tạo được niềm vui từ chính bản thân mình khi thấy được niềm vui từ các em.

GIA SƯ Nguyễn Thu Hà
(SV trường ĐH Y Dược)

Ý KIẾN SINH VIÊN TÌNH NGUYỆN

ĐÓNG GÓP Ý KIẾN

MỘT SỐ HÌNH ẢNH

BÁO CHÍ ĐƯA TIN

THÔNG TIN LIÊN HỆ 

Kết nối với chúng tôi

TRUNG TÂM HỖ TRỢ HỌC SINH, SINH VIÊN TP. HỒ CHÍ MINH

Địa chỉ: 33 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường Bến Nghé, Quận 01, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 028.3827.4705  |  Email: Honglong@hotrosinhvien.vn  |  Website: https://sac.vn

©2021 Allrights reserved Student Assistance Center

ĐÓNG GÓP Ý KIẾN

GỬI

Phụ huynh
Học sinh
Sinh viên tình nguyện